Quy trình hoàn thiện một bộ hồ sơ du học Canada (SDS)

Bước 1: Ghi danh xin học và đóng học phí

Bạn có thể chọn ghi danh 01 trong danh sách 45 trường trong diện CES để nộp đơn nhập học. Căn cứ vào các tiêu chí bạn đặt ra như:

• Các ngành học
  • Mức học phí
  • Vùng, miền
  • Ngôn ngữ
  • Thời tiết
  • Bậc học
  • Hoạt động cộng đồng (đặc biệt là cộng đồng người Việt)

Rồi từ những điều kiện thực tế của bạn như: Khả năng tài chính, thế mạnh bản thân, mong muốn, nguyện vọng… Từ đó có thể chọn ngành, chọn trường học phù hợp nhất với bạn. Chuyên viên tư vấn của EDPA sẽ giúp bạn so sánh được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất giữa các trường để giúp bạn có lựa chọn sáng suốt nhất.

Sau khi chọn được trường ghi danh, EDPA sẽ hỗ trợ các bạn xin thư nhập học (COE) của trường. Bước này các bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Mẫu form xin học (mẫu có sẵn trên website của trường)
  • Văn bằng tốt nghiệp
  • Học bạ, phiếu điểm
  • Chứng chỉ IELTS, TOEFL
  • Bản sao hộ chiếu

Thời gian trường trả lời và cấp thư mời nhập học (COE) là từ 4-6 tuần.

Trên thư mời nhập học sẽ có ghi rõ khoản học phí cần nộp và thời hạn nộp. Nên tiến hành đóng học phí ngay khi nhận được thư mời để giữ chỗ, và trong một số trường hợp trường yêu cầu đóng học phí trước mới cấp thư mời nhập học chính thức.

Bước 2: Đóng tiền vào ngân hàng Scotiabank

Sau khi nhận được thư mời nhập học (COE) từ trường. Bạn cần lập tài 01 tài khản ngân hàng Scotiabank và chuyển khoản tiền 10.000 CAD vào tài khoản; khoản tiền này bạn sẽ dùng để chi trả sinh hoạt phí tại Canada trong năm học đầu tiên (đa số các du học sinh đều không tiêu dùng hết số tiền này bởi khoản tiền này được tính theo quy chuẩn mức sinh hoạt phí tiêu chuẩn của người dân Canada, nhưng các bạn du học sinh Việt thì biết cách tiết kiệm rất tốt ^^).

Ngay khi bạn hoàn tất điện chuyển tiền sẽ nhận được Chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC); cái này thay cho mọi thủ tục chứng minh tài chính.

Bước 3: Khám sức khỏe

Trước khi nộp đơn xin visa du học, bạn cần khám sức khỏe tối thiểu trước 1 tuần tại phòng khám được chỉ định theo quy định của Canada tại:

International Organization for Migration (IOM) in Hanoi Địa chỉ: tầng 12A tòa nhà CMC, đường Duy Tân, Cầu Giấy Số điện thoại: +84 4 37955884 /+84 4 37955885/ 0934660148 Và bạn cần chuẩn bị các giầy tờ sau:

• 03 ảnh hộ chiều 4×6 (nền trắng)
  • Hộ chiếu gốc
  • Phí khám sức khỏe: 3.300.000đ.

Sau 01 tuần bạn sẽ nhận được 01 bản copy của phiếu khám sức khỏe dùng để nộp hồ sơ visa Canada CES. Bản gốc phiếu khám sức khỏe được gửi trực tiếp đến Đại Sứ Quán.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ và xin thị thực du học

Tới đây bạn cần hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn chỉnh đầy đủ các loại giấy tờ theo danh sách dưới đây và phải được dịch thuật, công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Canada SDS tại Đại Sứ Quán

Có hai cách nộp hồ sơ:

• Nộp hồ sơ online: Nộp hồ sơ qua website cic.gc.ca/ctc-vac/getting-started.asp
  • Nộp hồ sơ trực tiếp: Nhân viên EDPA sẽ hỗ trợ đi cùng bạn đến Đại sứ quan và hoàn thành các thủ tục nộp hồ sơ visa thuận tiện nhất: Nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận hồ sơ, lấy sinh trắc học dấu vân tay, chụp ảnh hồ sơ, đóng lệ phí xin visa (125 CAD).

Thời gian xét duyệt và cấp visa diện SDS rất nhanh chóng, nhanh nhất sẽ sau 3 ngày làm việc hoặc tối đa từ 2 – 4 tuần sau khi nộp hồ sơ. Hy vọng với thông tin bài viết hướng dẫn chi tiết về quy trình hoàn chỉnh của thủ tục làm hồ sơ visa du học Canada diện SDS sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chủ động hơn trong quá trình làm hồ sơ visa của mình.

EDPA luôn nỗ lực đồng hành cùng các bạn du học sinh với dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm.

Chúc các bạn du học sinh sự thuận lợi nhất!

• All
  • Chi phí du học