CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Lên kế hoạch tài chính chi tiết là một trong những việc quan trọng nhất đối với bất kỳ du học sinh nào. Có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính sẽ quyết định chặng đường du học của bạn có thuận lợi và suôn sẻ hay không!. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp du học sinh chỉ muốn nóng lòng muốn đặt chân lên đất nước Hàn Quốc với suy nghĩ “Rồi mọi chuyện sẽ ổn”, “ Sang đó sẽ cày quốc để kiếm tiền”… nhưng lại rất qua loa trong việc lên cho mình kế hoạch tài chính chu đáo. Từ đó các bạn không có sự chuẩn bị tài chính đúng lúc cho các khoản chi tiêu bắt buộc, cũng không tính toán được điểm rơi tài chính, nguồn thu tài chính nào mà bạn có thể có… để rồi nhiều bạn rơi vào tình trạng không thể kiểm soát tài chính được nữa và gặp vô vàn khó khăn để xoay sở. Bài viết này sẽ giúp bạn tính toán chi tiết tất cả các khoản chi phí du học Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị. Theo đó từ phía gia đình sẽ chủ động chuẩn bị nguồn lực tài chính đúng thời điểm, giúp bạn kiểm soát nguồn tài chính thu – chi một cách có kiểm soát. Chúng ta sẽ chia thành 2 giai đoạn chi phí du học Hàn Quốc như sau:

1. Các khoản chi phí tại Việt Nam

Bao gồm tất cả các khoản chi phí đủ để bạn khởi hành sang Hàn Quốc du học. Tổng các khoản chi phí: 6.900$ – 12.000$ (160 – 270 triệu). Danh mục các khoản chi phí bắt buộc

2. Các khoản chi phí khi du học tại Hàn Quốc

a. Học phí

Sau khi sang Hàn Quốc bạn sẽ học tiếng Hàn khoảng 1 năm trước khi đăng ký học chính khóa. (khoản học phí học tiếng Hàn bạn đã nộp trước tại Việt Nam). Khi kết thúc khóa học tiếng Hàn này bạn được tùy chọn đăng ký thi tuyển học chuyên ngành vào bất kỳ trường nào tại Hàn Quốc.  Mức học phí có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngành học và trường học. Lưu ý: Thông dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo và để cho bạn có thể ước lượng một cách tương đối nhanh chóng. Để có được thông tin chính xác và cập nhật mới nhất, vui lòng xem thông tin học phí của từng trường hoặc trên website chính thức của trường đó.

• Trường công lập: 2.500 – 4.000 USD/năm (55 – 90 triệu)
  • Dân lập: 3.500 – 7.000 USD/năm (80 – 155 triệu)

b. Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Ban đầu khi sang nhập học bạn có thể lựa chọn ở tại ký túc xá, sau thời hạn ở ký túc xá và đã quen cuộc sống tại Hàn Quốc bạn có thể rủ thêm bạn để ra ngoài tìm nhà thuê trọ sẽ tiết kiệm chi phí hơn và thoải mái hơn.

• Ở ký túc xá: Bạn có thể đóng theo 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm (tùy trường quy định). Phí trung bình tính trên 6 tháng sẽ là: 500 – 700 USD (11 – 15,5 triệu).
  • Thuê nhà ở ngoài: 200 – 400 USD/tháng (4,4 – 8,8 triệu/tháng).

Tiền ăn

Nếu bạn ở Ký túc xá thì có thể ăn tại nhà ăn xin viên với giá 2,5 – 3 USD/bữa.