GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN GIAO NỘI BỘ (ICT)

ICT là chương trình cấp giấy phép lao động (Work Permit) cho chủ doanh nghiệp muốn mở chi nhánh tại Canada. Khi nộp đơn xin ICT Work Permit, đương đơn cần chứng minh khả năng tài chính của công ty tại Canada đáp ứng được những nhu cầu sau:

» Khả năng chi trả chi phí hoạt động và các yêu cầu về lương và chính
» sách đãi ngộ dành cho nhân viên.
» Kế hoạch hoạt động kinh doanh và chiến lược thực tế để tiếp cận khách hàng cũng như hoạt đông nhân sự.
» Bằng chứng rằng đã hoặc sẽ thuê được văn phòng/kho/nhà xưởng.

ICT cung cấp giấy phép làm việc tạm thời một năm và có thể gia hạn lên tới 7 năm.

YÊU CẦU CỦA CHƯƠNG TRÌNH ICT

Đương đơn và nhân viên chủ chốt phải đáp ứng các yêu cầu sau:

» Làm việc toàn thời gian ở vị trí điều hành hoặc quản lý cấp cao ít nhất 12 tháng trong 3 năm trước đó tại công ty mẹ ở nước ngoài hoặc có kiến thức chuyên môn để được coi là “nhân viên chủ chốt” của công ty).
» Sẽ thực hiện các vai trò / nhiệm vụ tương tự tại công ty Canada.

Yêu cầu đối với công ty nước ngoài và công ty tại Canada:

» Công ty nước ngoài phải hoạt động kinh doanh ít nhất 1 năm (tốt nhất là 18 tháng).
» Công ty đặt tại Canada phải có một trong các mối quan hệ sau với công ty nước ngoài: công ty mẹ, công ty con, chi nhánh hoặc công ty liên kết (cả hai công ty do cùng một cá nhân hoặc công ty sở hữu hoặc kiểm soát).
» Công ty nước ngoài phải có đủ nguồn lực tài chính để mở rộng sang Canada.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ICT

» Không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu.
» Không yêu cầu chủ doanh nghiệp phải có mặt toàn thời gian để điều hành công ty
» Gia đình của chủ doanh nghiệp và nhân viên chủ chốt sẽ được hưởng chính sách phúc lợi MIỄN PHÍ từ hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA CHƯƠNG TRÌNH ICT

ICT 2
Suv 1
Thẩm định hồ sơ

CHUẨN BỊ NỘP ĐƠN XIN WORK PERMIT (GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG)

Đương đơn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan đến doanh nghiệp của họ tại nước ngoài, cùng với các tài liệu cá nhân và tài chính khác. Sau khi mở công ty liên kết tại Canada đương đơn có thể chuẩn bị hồ sơ chuẩn bị bao gồm thông tin cá nhân và công ty, chuẩn bị phương án kinh doanh, làm Work Permit (thư mời nhận việc) cho Đương đơn từ Công ty tại Canada.

Làm việc với cơ quan được chỉ định

NỘP ĐƠN VÀ CHỜ QUYẾT ĐỊNH

Sau khi xem xét và phân tích lần cuối, đơn được nộp cho văn phòng nhập cư có trách nhiệm để xử lý. Các bộ hồ sơ được nộp trực
tuyến. Trong vòng 1 – 2 tháng, người nộp đơn sẽ nhận được Work Permit (giấy phép lao động) và chuẩn bị đến Canada làm việc.

bước 3

VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP TẠI CANADA (12 THÁNG)

Sau khi thành công xin Work Permit, nhà đầu tư cần vận hành doanh nghiệp tại Canada ít nhất một năm để có thể hỗ trợ quá trình xin Thường trú nhân sau này.

Bước 4

NỘP HỒ SƠ XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN (6 - 12 THÁNG)

Đương đơn cần đáp ứng để đủ điều kiện cho con đường Executive Express Entry để trở thành thường trú nhân. Tối thiểu bao gồm:

» Có ít nhất 1 năm (tốt nhất là 2 – 3 năm) kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý hoặc điều hành cấp cao.
» Sở hữu hoặc kiểm soát một công ty ở Canada đang hoạt động kinh doanh và có khả năng tài chính để trả mức lương hợp lý ở Canada cho người nộp đơn.
» Người nộp đơn phải giữ vị trí điều hành hoặc quản lý cấp cao tại công ty Canada (nhà tuyển dụng).
» Công ty Canada phải có văn phòng thực (văn phòng thương mại) và tuyển dụng ít nhất 1 công dân Canada hoặc thường trú
nhân.
» Người nộp đơn phải đạt ít nhất 6 điểm cho mỗi kỹ năng của kỳ thi IELTS General, hoặc 7 điểm cho mỗi kỹ năng của kỳ thi CELPIP.
» Đủ các điều kiện khác cho Express Entry như giáo dục, tuổi tác,…

Bước 5

TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CANADA

Sau khi bạn trở thành thường trú nhân của Canada và sống ở Canada 1095 ngày, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada. Để trở thành công dân Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

» Là thường trú nhân của Canada
» Đã trải qua 1095 ngày trong 5 năm qua ở Canada
» Đã khai thuế thu nhập hàng năm của bạn trong 3 năm qua
» Vượt qua bài kiểm tra cơ bản về quyền, trách nhiệm và kiến thức của bạn về Canada
» Chứng minh các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản của bạn

HỎI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhìn chung, không có yêu cầu pháp lý nào về việc cả hai công ty (công ty chủ quản và công ty con hoặc công ty liên kết ở Canada) tham gia vào cùng một loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi rất khuyến khích công ty Canada tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh tương tự hoặc hoạt động trong cùng ngành với công ty mẹ ở nước ngoài, bởi vì IRCC có thể đặt ra câu hỏi về tính trung thực của doanh nghiệp và khả năng phù hợp của người nộp đơn khi tham gia vào một lĩnh vực rất khác ở Canada.

Kế hoạch kinh doanh không phải là một thỏa thuận ràng buộc và chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ không phải chịu trách nhiệm nếu họ không thể đạt được các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh ban đầu. Kế hoạch kinh doanh là một tài liệu chứng minh rằng tính khả thi đã được xem xét trước khi mở rộng sang Canada và mức độ nghiêm túc của ý định mở rộng sang Canada của công ty nước ngoài. Không có bắt buộc phải nộp kế hoạch kinh doanh cùng với đơn xin giấy phép lao động của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên có một kế hoạch kinh doanh nếu công ty của bạn ở Canada là mới hoặc đó là hồ sơ ICT đầu tiên của bạn.

Không. Giấy phép lao động của bạn sẽ bị giới hạn đối với công ty của bạn ở Canada, có nghĩa là bạn không thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào khác ở Canada.

Không có yêu cầu pháp lý yêu cầu có lợi nhuận. Tất cả chúng ta đều biết rằng cần phải có thời gian để xây dựng một công ty có lãi. Tuy nhiên, công ty của bạn phải tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh, có nghĩa là công ty phải cung cấp dịch vụ hoặc hàng hóa cho khách hàng của mình ở Canada hoặc nước ngoài. Ngoài ra, công ty của bạn phải có một địa chỉ thực (văn phòng hoặc nhà kho) và sử dụng ít nhất một nhân viên người Canada.

Nhân viên quản lý và điều hành cấp cao có thể vẫn thuộc biên chế của công ty mẹ ở nước ngoài và nhận lương từ công ty mẹ. Tuy nhiên, nếu họ muốn nhận lương ở Canada, thì mức lương đó nên đáp ứng các tiêu chuẩn lương trung bình của Canada. Thông thường, chúng tôi khuyến nghị các công ty nước ngoài nên trả mức lương tương đương cho các ứng viên ICT, mặc dù đó không phải là một yêu cầu trong chương trình này.

Theo luật của Canada, việc đảm bảo kết quả cho hồ sơ là bất hợp pháp. Điều chúng tôi có thể đảm bảo là sẽ cố gắng hết sức để khách hàng có được kết quả mong muốn và chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Một số hồ sơ ICT (5% – 10%) bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Các lý do từ chối phổ biến nhất là (1) nghi ngờ tính xác thực về ý định kinh doanh ở Canada và (2) do không có mối quan hệ đủ chặt chẽ với nước sở tại.

Theo số liệu thống kê chính thức do Cơ quan Di trú Canada công bố, tỷ lệ chấp thuận ICT như sau:

» Trung tâm xử lý hồ sơ Vegreville: 90%
» Nội địa: 88%
» Đại sứ quán & Lãnh sự quán: 89%
» Cảng nhập cảnh (đối với các nước được miễn thị thực): 100%

Có, nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu khác về thường trú nhân và nhận được lời mời đăng ký thường trú của cơ quan Di trú Canada. Một lựa chọn khác là có Owner Operator LMIA với tư cách là chủ sở hữu-nhà điều hành và đăng ký với tư cách là giám đốc điều hành theo chương trình Express Entry. Xin lưu ý rằng việc đáp ứng các yêu cầu của chương trình LMIA hoặc Express Entry trong năm đầu tiên làm việc tại Canada là rất khó khăn.

Nói chung, tất cả những người nộp đơn xin thường trú tại Canada phải có đủ kỹ năng ngôn ngữ theo quy định của IRCC. Tuy nhiên, trong những tình huống ngoại lệ khi người nộp đơn có mối quan hệ chặt chẽ với Canada và có thể chứng minh được đã cống hiến nhiều cho Canada, đương đơn sẽ có cơ hội đăng ký thường trú nhân thông qua các chương trình khác. Tỷ lệ thành công trong những trường hợp này thường là 60%.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để chúng tôi tư vấn cho anh chị và gia đình thông tin chi tiết, phù hợp và chính xác nhất!

EDP VÀ NHỮNG CON SỐ

Đây là những con số thông kê về chúng tôi

SỐ NĂN HOẠT ĐỘNG
KHÁCH HÀNG
SỐ HỒ SƠ ĐANG LÀM
Hồ sơ thành công