ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ QUEENSLAND

• Website: qut.edu.au

TÌM HIỂU VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ QUEENSLAND

Lịch sử hình thành:

Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố ven biển Brisbane, bang Queensland, Australia. QUT nằm trên hai cơ sở trong khu vực Brisbane: Gardens Point và Kelvin Grove. Trường đại học dưới hình thức hiện tại được thành lập vào năm 1989, khi Viện Công nghệ Queensland được chính thức công nhận là một cơ sở giáo dục đại học năm 1988. QUT là thành viên của mạng lưới các trường đại học công nghệ Úc.

Giới thiệu chung:

Trong năm 2015, Đại học Công Nghệ Queensland đã tuyển sinh 48.503 sinh viên, trong đó có 8.218 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia, 35.304 sinh viên đại học, 12.035 sinh viên sau đại học và 1.164 sinh viên không đạt giải thưởng. Ngân sách hàng năm của trường lên tới trên 900 triệu đô la. Trong năm 2016, tổng doanh thu do Đại học Công Nghệ Queensland tạo ra từ các hoạt động liên tục của nó là 992.519 triệu đô la.
Về cơ sở vật chất, Đại học Công Nghệ Queensland có 4 cơ sở bao gồm Garden Point nằm ngay trong trung tâm thành phố Brisbane, và 3 cơ sở là Kelvin Grove, Carseldine và Caboolture nằm quanh trung tâm, mỗi cơ sở là một cộng đồng vi mô, với các khu học tập, giải trí và hỗ trợ học viên. Trường có hệ thống xe bus riêng và miễn phí nối liền giữa 4 cơ sở của trường. Cơ sở phụ của trường Kelvin Grove chuyên đào tạo tiếng Anh, với quy mô một trường cao đẳng lớn, giúp sinh viên trang bị đầy đủ khả năng tiếng Anh trước khi vào học khoá chính tại cơ sở Garden Point. Thư viện tại trường có bốn chi nhánh: thư viện Gardens Point, thư viện pháp luật, thư viện Kelvin Grove và thư viện Caboolture. Ngoài các dịch vụ cho vay và truy cập thông tin, thư viện QUT còn cung cấp dịch v hỗ trợ chuyên môn cho sinh viên về kiến thức các môn học và tài liệu nghiên cứu.

Các điểm nổi bật

Trường đại học Công Nghệ Queensland có khả năng khai thác thế mạnh của các ngành khác nhau để tạo ra những đổi mới mang tính khái niệm và phương pháp mới.
Ngôi trường luôn khám phá các giải pháp hiệu quả, sáng tạo bằng cách cộng tác với các ngànhkhác nhau, người dùng cuối và người chơi chính trong ngành nghề và nền kinh tế toàn cầu.
Công nghệ tiên tiến hàng đầu, phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Xếp hạng:

Xếp hạng trong 300 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu theo Xếp hạng học thuật năm 2016 của các trường đại học thế giới (Shanghai Jiao Tong).
244 trong Bảng xếp hạng các trường đại học QS World 2019.
Chúng tôi được xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng các trường đại học năm 2018 của Đại học Châu Á Thái Bình Dương.
Trong bảng xếp hạng ERA 2015 gần đây nhất, 100% nghiên cứu của trường được xếp hạng theo tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn (điểm số từ 3 đến 5).

Ngành đào tạo

Kỳ nhập học

Cao đẳng

Kinh doanh, Công nghiệp sáng tạo, Công nghệ thông tin

8 tháng đến 1 năm

Tháng 2, 7, 10

Cử nhân

Kinh doanh, Xây dựng, Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục, Kỹ thuật, Sức khỏe cộng đồng, Công nghệ thông tin, Luật, Khoa học và Toán học

3 – 4 năm

Tháng 2, 7

Chứng chỉ sau Đại học

Kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Luật

0.5 năm (tương đương 1 kỳ)

Tháng 2, 7

Văn bằng sau Đại học

Kinh doanh, Sức khỏe và cộng đồng, Luật

Tháng 1, 7

Thạc sỹ

1 – 2 năm

Tháng 1, 7

Tiến sỹ

Công nghiệp sáng tạo, Giáo dục, Triết học

3 – 4 năm

Tất cả các tháng trong năm

Chương trình học tiếng anh:

Yêu cầu đầu vào

0.5 năm

Học phí:

– Học phí:Diploma: 20,000AUD; graduate diploma: 30,000AUD
– Cử nhân các ngành kỹ thuật: 30,000-35,000AUD, các ngành khác 28,000- 30,000AUD
– Thạc sĩ: 29,000AUD
– Sinh viên sẽ chi trả khoảng AUD 18,000 đến AUD 21,000 một năm trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Úc cho nơi ở, thực phẩm, tài liệu học tập, đi lại, giải trí và các chi phí cá nhân khác.

Yêu cầu đầu vào

– Chứng chỉ kinh doanh: IELTS 6.0 (Reading+ writing 5.5; listening + speaking 5.0)
– Cử nhân, thạc sĩ hầu hết các ngành: IELTS 6.5(không có kỹ năng nào dưới 6.0), TOEFL ibt 90 (không kỹ năng nào dưới 20)
– Thạc sĩ sư phạm, y tế: IELTS 7.5; TOEFL 105
– Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể tham gia một khoá học tiếng Anh tại trường trước khi vào học chuyên ngành.