logo trường đại học quốc gia úc

ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC

• Địa chỉ: Canberra Lãnh thổ Thủ đô Úc 0200, Úc
  • Số điện thoại: +61 2 6125 5111
  • Năm thành lập: 1946
  • Website: www.anu.edu.au

TÌM HIỂU VỀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA ÚC

Lịch sử hình thành:

Trường Đại học The Australian National University được thành lập năm 1946 theo quyết định của chính phủ , nhằm xây dựng kiến trức thượng tầng của nền tri thức quốc gia. Trường thành lập với mục tiêu nâng cao sự hiểu biết của công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới .

Giới thiệu chung:

Trường nằm ở Trường Đại học The Australian National University là trường đào tạo trọng điểm các chuyên gia, những nhà quản lý suất sắc trong nhiều lĩnh vực khu vực thủ đô Canberra và có lịch sử lâu đời. Với những uy tín và thành tựu của trường đã đạt được trong việc giáo dục và đạo tạo sinh viên, trường hiện đang là 1 trong 8 trường danh tiếng nhất của Úc. Hiện nay trường đã có 4 cơ sở với 8 trường thành viên , giảng viên trong trường 85% đều là tiến sĩ.

Thành phố Canberra được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Úc, với mức dân số 340000 người. Nơi đây nằm sâu trong đất liền một cuộc sống thanh bình dễ chịu và chan hòa với thiên nhiên sẽ được bạn nhận thấy rõ ràng ở thành phố này . Dân cư sống trong thành phố hầu hết làm việc trong Chính phủ cho nên hầu hết các sinh viên du học tại đây đều có cơ hội đi làm thêm để giảm vấn đề tài chính cho gia đình và có thể nâng cao khả năng giao tiếp với người dân văn minh nơi đây . Bằng chứng là sinh viên quốc tế nơi đây có thể làm thêm 20h/tuần còn thời gian nghỉ hè nghỉ lễ thì vô cùng thoải mái, với giá trung bình 20AUD/h ( 381 nghìn VND ) với các công việc như chạy bàn quán Cafe hay phụ bếp hoặc làm trong các tiệm bánh pizza,…Với tất cả nhưng ưu điểm về thiên nhiên, môi trường sống , mức thu nhập Trường Đại học The Australian National University đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc .Hơn nữa Trường Đại học The Australian National University là một trường có lịch sử lâu đời đã tạo được nhiều uy tín trong nước và quốc tế . Hiện trường đang là một trong 8 trường được đánh giá cao nhất Úc và đang có chỗ đứng vững vàng trên trường quốc tế . Với nhưng thành tựu trường đã đạt được thì hiện nay trường đang có 85% giảng viên là tiến , gồm 4 cơ sở và 8 trường thành viên. Với tất cả những điều này trương Đại học The Australian National University là một nơi lý tưởng cho các bạn sinh trẻ đến học tập và làm việc.

Các điểm nổi bật:

• Trường Đại Học The Australian National University hiện đang nằm trong 8 trường danh tiếng của Úc , hơn nữa là 1 trong 20 trường hàng đầu thế giới.
   • Trường tọa lạc tại thủ đô Canberra của Úc
   • Trường hiện tại đang có khoảng 4000 du học sinh quốc tế và 15000 sinh viên trong nước đang học tập tại trường.

+ Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 7 hàng năm

+ Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp phổ thông trung học loại khá giỏi trở lên
   • IELTS: từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Các hệ đào tạo, chương trình liên kết

• Chuyển tiếp đại học
   • Bằng cử nhân
   • Thạc sĩ, tiến sĩ
   • Cao đẳng

Các ngành học đào tạo tại trường?

• Các ngành kinh tế : Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại, Kinh doanh Quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Marketing, Thống kê, Quản trị dự án.
• Các ngành nghệ thuật, văn hóa xã hội : Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Giới tính học, Tội phạm, Nghệ thuật sáng tạo, Nghệ thuật hình ảnh, Môi trường, Triết học, Công tác xã hội, Dân số học, Chính trị, Nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương.
• Các ngành công nghệ và kỹ thuật máy tính : Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm, Robot, Năng lượng mặt trời, Năng lượng mặt trời, năng lượng tái chế, Cơ khí, Điện tử.
• Các ngành Khoa học tự nhiên, vật lý và môi trường: Không gian, Bảo tồn đa dạng sinh học, Sinh học tế bào, Di truyền, Lâm nghiệp, Địa lý, Địa chất, Vật lý hạt nhân, Nghiên cứu trái đất và hải dương, Phát triển bền vững.
• Các ngành y tế: Công nghệ sinh học, Tâm lý, Di truyền, Sinh học, Tế bào, Miễn dịch, Y tế cộng đồng, Dược.
• Các ngành pháp luật: Quyền con người, Chính trị, Nghiên cứu xã hội, Luật, Quan hệ quốc tế, Luật, Di cư.
• Các ngành thế mạnh của trường là Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ
• thông tin, Khoa học, Nghiên cứu Châu Á & Thái Bình Dương, Khoa học
• Máy tính & Cơ khí, Nghệ thuật & Khoa học Xã hội…

•    Khóa Foundation Standard: AUD 25,200/2 học kỳ, Foundation Extended: AUD 32,000/3 học kỳ