Hỏi đáp về chủ đề chi phí du học và chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Quá trình làm hồ sơ tài chính  khi du học Hàn Quốc luôn là vấn đề khó khăn với đa phần các bạn du học sinh. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà các bạn du học sinh hay gặp phải. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình làm hồ sơ tài chính của mình. Các bạn có thể đặt thêm câu hỏi tại cùng chuyên mục này và để lại ý kiến hoặc góp ý đối với mỗi câu hỏi; Các câu hỏi của các bạn sẽ được EDPA giải đáp cặn kẽ và nhanh chóng nhất.

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Câu 1: Đi du học theo diện học bổng thì chứng minh sổ tiết kiệm vẫn là 10.000$ hay ít hơn?

Trả lời: Có hai trường hợp:

• Nếu xin được học bổng toàn phần 100% thì không cần chứng minh tài chính.
  • Nếu xin được học bổng bán phần thì vẫn phải chứng minh tài chính bình thường với số dư sổ tiết kiệm tối thiểu là 10.000$

Câu 2: Tài khoản số dư ngân hàng chưa đủ 6 tháng thì sẽ xử lý như thế nào?

Trả lời: Trung tâm sẽ hỗ trợ ghi lùi thời hạn tài khoản số dư tới 6 tháng để đáp ứng yêu cầu.

Câu 3: Chi phí sinh hoạt tại thành phố Seoul khi du học tối thiểu cần bao nhiêu?

Trả lời: Seoul tuy là một thành phố lớn nhưng chi phí sinh hoạt cho các bạn du học sinh nếu biết tiết kiệm chỉ khoảng từ 400 – 450$/tháng.

Câu 4: Các khoản tiền phải đóng trước khi sang nhập học là bao nhiêu và bao gồm những khoản gì?

Trả lời: Trong quá trình làm hồ sơ đăng ký nhập học tại trường, các bạn sẽ nhận được Invoice yêu cầu đóng học phí từ trường bao gồm: Học phí 6 tháng – 1 năm (tùy trường); Bảo hiểm, ký túc xá (6 tháng – 1 năm) tùy trường; phí nhập học. Nếu các bạn học tiếng tại trường này thì nộp bao gồm học phí học tiếng cho 1 năm. Tổng chi phí sẽ khoảng từ 8.500$ – 12.000$ (tùy theo mức học phí của mỗi ngành, trường học bạn đăng ký).

Câu 5: Hình thức chứng minh tài chính về việc làm và thu nhập như thế nào là hợp lý nhất?

Trả lời: xuất phát từ điều kiện thực tế của mỗi gia đình, EDPA sẽ tư vấn, hỗ trợ lập các giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập hợp lý để đảm bảo hồ sơ xin visa tốt nhất. Mức thu nhập tối thiểu cần chứng minh đảm bảo là 1.000$.

Câu 6: Ai là người bảo lãnh tài chính cho du học sinh hợp pháp?

Trả lời: Người bảo lãnh tài chính hợp pháp có thể là bố, mẹ ruột hoặc anh chị em ruột trong gia đình. Các trường hợp không phải là thành viên ruột thịt trong gia đình rất khó để Đại sứ quán chấp nhận. Ví dụ có người Hàn Quốc bảo lãnh du học sinh cũng rất khó và cần rất nhiều thủ tục đi kèm.

Câu 7: Điều kiện tài chính thực sự của gia đình ở mức trung bình vậy liệu có đi du học Hàn Quốc được không?

Trả lời: Bất kỳ ai đều có cơ hội đi du học Hàn Quốc. Các trường hợp khó chứng minh tài chính sẽ được trung tâm hỗ trợ tối đa và hợp lý hóa hồ sơ chứng minh tài chính.