ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ÉTS

• Năm thành lập: 1974

TÌM HIỂU VỀ ÉCOLE DE TECHNOLOGIE SUPÉRIEURE

Lịch sử hình thành:

Là thành viên chủ chốt của University of Quebec, Trường Đại học Công nghệ ÉTS được thành lập năm 1974 tại Montreal, Quebec, Canada. Trường chuyên về đào tạo kỹ sư, thạc sỹ và tiến sỹ trong lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Hiện trường có hơn 100 chương trình đào tạo trong các chuyên ngành.

Giới thiệu chung:

Chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ ÉTS được kiểm định khắt khe theo Tiêu chuẩn hệ thống các trường Đại học công nghệ đào tạo kỹ sư tại Canada và Bắc Mỹ. Trường duy trì một quan hệ đối tác chuyên biệt với các công ty trong lĩnh vực công nghiệp. Kết hợp hoàn hảo giảng dạy với nghiên cứu, đào tạo thực tiễn và phát mình sáng chế.

Đại học Công nghệ ÉTS cung cấp cho sinh viên quốc tế một môi trường học tập sinh hoạt đẳng cấp cao. Trường đào tạo chủ yếu bằng tiếng Pháp nhưng có đủ các khóa học tiếng Anh và Pháp, các hoạt động giao lưu và các khóa huấn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học cho nghiên cứu sinh. Ký túc xá của ÉTS nằm ngay trong khuôn viên trường, có nhà ăn phục vụ ba bữa, nhà trẻ, trung tâm thể hình, siêu thị và nhà thuốc, cung cấp đầy đủ dịch vụ tiện ích tại chỗ.

Đặc biệt, từ năm 2013, Đại học Công nghệ ÉTS đã ký văn bản hợp tác với VIED và MOET trong khuôn khổ Dự án 911 đào tạo sau đại học của Chính phủ Viêt nam, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên Việt Nam muốn theo học các khóa sau đại học tại ngôi trường này.

Các điểm nổi bật:

• Hàng năm, 25% trong số tất cả các kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp kỹ thuật hoặc giảng viên của tỉnh Quebec tốt nghiệp từ Đại học Công nghệ ÉTS. Do đó, trường được xếp hạng đầu tiên ở Quebec và thứ tư tại Canada cho tổng số văn bằng kỹ thuật được trao hàng năm
  • Đội ngũ giáo viên của ÉTS được tuyển chọn gắt gao, vừa phải là kỹ sư thực hành vừa phải có bằng PhD và phải kinh qua thực tiễn công nghiệp
  • Các phòng thí nghiệm của Đại học Công nghệ ÉTS đều được trang bị thiết bị nghiên cứu hiện đại và đồng bộ
  • Thư viện của ÉTS kết nối với các Ngân hàng dữ liệu toàn cầu, cho phép sinh viên tra cứu, tham khảo tài liệu và làm việc trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Kỳ nhập học – yêu cầu đầu vào

+ Kỳ nhập học: Mùa hè, mùa thu và mùa đông

+ Yêu cầu đầu vào:

• Bằng tốt nghiệp (THPT, đại học hoặc thạc sĩ tùy chương trình đào tạo)
  • Chứng chỉ tiếng Pháp có thể thay bằng bài kiểm tra trước khi nhập học (một số ngành có thể thay bằng chứng chỉ tiếng Anh)

Các hệ đào tạo, chương trình liên kết

• Chương trình tiếng Pháp
  • Chương trình tiếng Anh
  • Chương trình Đại học
  • Văn bằng sau đại học (DESS)
  • Chương trình Thạc sĩ
  • Chương trình Tiến sĩ

Các ngành học đào tạo tại trường?

• Kỹ thuật Xây dựng
  • Điện
  • Kỹ thuật Công nghệ Thông tin
  • Kỹ thuật Phần mềm