Trường đại học Duksung Women's

• Năm thành lập: 1920

TÌM HIỂU VỀ DUKSUNG WOMEN'S UNIVERSITY

Lịch sử hình thành

Trường Duksung Women’s University được sáng lập vào năm 1920 do Cha Mirisa- một nhà hoạt động nổi tiếng trong phong trào giải phóng dân tộc và đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ ở Hàn Quốc thời kì bấy giờ, bà đồng thời là một nhà lãnh đạo của Hội giáo dục phụ nữ Joseon.

Giới thiệu chung

Trường ban đầu có tên là học viện Geunhwa – tên của một loài hoa ở Hàn Quốc. Duksung được chính thức thành lập là một trường cao đẳng, thuộc cung điện Unhyeongung vào năm 1950. Cũng trong năm đó, ngày 17 tháng 5, Trường Cao đẳng nữ Duksung ( Duksung Woman’s Junior College) được hình thành, lập ra khoa văn học Hàn và khoa khoa học nội địa. Giáo sư Song Geum-seon là hiệu trưởng đầu tiên của trường. Năm 1952, trường trở thành trường cao đẳng học 4 năm. Vào năm 1984, khuôn viên chính của trường được dời đến Dobong –gu, chính là địa điểm hiện nay. Trường chuyển thành đại học kể từ năm 1987. Trường đại học nữ Duksung là một mắt xích không thể thiếu của chuỗi hệ thống cải cách giáo dục trong Phong trào mùng 1 tháng 3.

Trường có một khuôn viên rộng lớn bao gồm: các khu kí túc xá, thư viện, trung tâm thể hình, bảo tàng, trung tâm y tế, các câu lạc bộ văn hóa,…Hiện tại, trường có khoảng 583 giáo sư, 181 giáo sư danh dự, 48 giáo sư thỉnh giảng và 334 giảng viên bán thời gian. Các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục

Các điểm nổi bật

+ Là cơ quan giáo dục ngôn ngữ quốc tế có môi trường giáo dục tốt

+ Trang thiết bị tiện nghi mới nhất

+ Đào tạo nhân tài chuyên môn là những người có tiềm năng vừa có thể phát triển năng lực ngoại ngữ để có thể đi đầu thế hệ quốc tế hóa

+ Đội ngũ giáo viên xuất sắc ưu tú có kinh nghiệm phong phú trong việc đào tạo ngoại ngữ và tiếng Hàn.

Kỳ nhập học

• Tháng 1, 7

Khoá học ngắn hạn: Khoá học được thiết kế cho tất cả sinh viên nước ngoài muốn học về văn hoá, ngôn ngữ Hàn trong thời gian ngắn theo 2 mức độ là bắt đầu và cấp độ trung cấp.

• Tháng 3, 6, 9, 12

Khoá học dài hạn: Chương trình phù hợp với mọi mức độ ngôn ngữ, từ người chưa biết gì về ngôn ngữ Hàn đến những người muốn theo học chương trình cao cấp.

• Tốt nghiệp THPT trở lên
  • TOPIK cấp 3 trở lên hoặc TOEFL 550, CBT 210, iBT 80, TEPS 550 trở lên

Các hệ đào tạo, chương trình liên kết: Cử nhân

Các ngành học đào tạo tại trường:

• Thông tin truyền thông: Khoa học máy tinh, truyền thông
  • Khoa học tự nhiên: Toán, hóa, thống kê, thực phẩm và dinh dưỡng, thể thao, dược phẩm.
  • Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và ngôn ngữ Nhật Bản, Văn học và ngôn ngữ Trung Quốc, văn học và ngôn ngữ Anh, văn học và ngôn ngữ Pháp, văn học và ngôn ngữ Tây Ban Nha, lịch sử, địa lý.
  • Khoa học xã hội: Quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại quốc tế, luật, xã hội học, thông tin thư viện, tâm lý học, gia đình và phát triển con người, văn hóa nhân loại, phúc lợi xã hội, giáo dục trẻ em.
  • Nghệ thuật: Nghệ thuật phương Đông, nghệ thuật phương Tây, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…

• Học phí: 2,200,000 won (2 học kỳ, bao gồm cả chi phí tiết học)
  • Phí ký túc xá:

Phòng nam: (1 người/ 1 phòng) 450,000 won; (2 người/ 1 phòng) 270,000 won

Phòng nữ: (4 người/ 1 phòng) 216,000 won

Loại học bổng

Học bổng cho sinh viên quốc tế

1. 50% học phí kì đầu tiên và 50% phí quản lý

2. 30% ~ 50% học phí kì thứ 2, đánh giá dựa trên thành tích học tập kì thứ 2 trở đi

3. Miễn phí kí túc xá năm đầu tiên

Sinh viên quốc tế trúng tuyển với TOPIK cấp 3

1. 100% học phí kì đầu tiên (sinh viên chịu phí quản lý)