Trường Đại học miền trung Queensland

• Website : www.cqu.edu.au

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MIỀN TRUNG QUEENSLAND

Lịch sử hình thành

• Viện Đại học Miền Trung Queensland hay Đại học Miền Trung Queensland là một viện đại học công lập ở Úc, có khuôn viên chính tọa lạc tại Bắc Rockhampton,Queensland và các cơ sở khác tại Bundaberg, Emerald, Gladstone và Mackay. Các cơ sở quốc tế được đặt tại Melbourne, Sydney, Gold Coast, Brsbane và Sunshine Coast. Ngoài ra CQUniversity còn mở rộng sang Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Đây là một trong những viện đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất nước Úc, với hơn 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau đã học tập từ ngôi trường này.
  • Được thành lập từ năm 1967 với tên gọi ban đầu là Viện Công nghệ Queensland (Queensland Institute of Technology), sau đó 2 năm được đổi thành University College of Central Queensland, vào năm 1992 đã trở thành một trường đại học chính thức đặt tên là trường Đại học Central Queensland. Năm 1994, lấy tên là Trường Đại học Central Queensland. Trong năm 2008, nó mở rộng ra các trụ sợ khác ngoài Trung Queensland.

Giới thiệu chung

• Đại học Miền trung Queensland (CQ University) là một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc, với các khu học xá đặt tại Queensland, Sydney và Perth. Đại học CQ Úc cũng là ngôi trường đầu tiên ở Queensland có chương trình đào tạo kép, cung cấp hơn 300 khóa học, trong đó có các chương trình dự bị, chương trình cử nhân và sau cử nhân cũng như đào tạo nghề. Trường thuộc nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • CQUniversity có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm lương cao ngay cao hơn 10% so với mặt bằng chung của Úc, cùng với đó là hệ thống đào tạo và giảng dạy được Chính phủ Úc công nhận, dành được nhiều giải thưởng giáo dục quốc tế. Tất cả những điều này đã khiến CQUniversity trở thành địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên quốc tế theo học.
  • Trong thời gian rảnh, sinh viên được khuyến khích giao lưu kết bạn, rèn luyện kỹ năng và theo đuổi các sở thích mới bằng việc tham gia vào các câu lạc bộ hay hội nhóm. Có rất nhiều lựa chọn đa dạng từ khiêu vũ, nhiếp ảnh, thể thao, và bạn cũng có thể thành lập một hội nhóm riêng.
  • Sinh viên cũng có thể góp mặt vào các công việc thiện nguyện hay trở thành cố vấn viên. Các dịch vụ sinh viên của trường bao gồm tư vấn, dịch vụ học thuật, hỗ trợ sinh viên khuyết tật và chương trình sinh viên cố vấn nhằm giúp các tân sinh viên hòa nhập với cuộc sống mới.

Yêu cầu đầu vào

• Tốt nghiệp lớp 12
  • Trình độ tiếng anh IEL 6.0 trở lên

Thời gian nhập học