ĐẠI HỌC THOMPSON RIVERS

• Năm thành lập: 1970

TÌM HIỂU VỀ THOMPSON RIVERS UNIVERSITY

Lịch sử hình thành:

Đại học Thompson Rivers (TRU) được thành lập từ năm 1970. Trường tọa lạc tại thành phố Kamloops, thuộc British Columbia của đất nước Canada xinh đẹp. Đây là thành phố được xếp hạng 37 trên danh sách 100 khu vực đô thị lớn nhất ở Canada, được bao quanh với vẻ đẹp tự nhiên và giàu tài nguyên thiên nhiên. Kamloops cũng là môi trường an toàn, thoải mái và là một thành phố đa văn hóa phù hợp với phần đông du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Giới thiệu chung:

Đại học Thompson Rivers là một trong những đại học công lập lớn, lâu đời nhất của thành phố Kamloops, là một trong 11 đại học công lập hàng đầu ở British Columbia. Trường có tới hơn 100 chương trình đào tạo chứng chỉ, dự bị đại học, đại học, sau đại học… Đây cũng là ngôi trường được chính phủ công nhận là một trong những trường đại học tổng hợp lớn nhất ở Canada.

TRU hội đủ các điều kiện để trở thành lựa chọn phù hợp nhất của phần lớn du học sinh như: địa điểm tọa lạc an toàn, chương trình đào tạo đa dạng với chi phí hợp lý, điều kiện đầu vào dễ dàng, điều kiện ăn ở tốt, đặc biệt nhất là chương trình trao đổi sinh viên đến hàng trăm trường đại học hàng đầu trên thế giới… Hiện trường có hơn 13,000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 1,700 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Một điểm nổi bật trong chương trình đạo của Đại học Thompson Rivers là sinh viên được tạo điều kiện để dụng lý thuyết vào thực tế công việc. Các sinh viên có thể hưởng lương thực tập lên đến 4.000 CAD/ 1 tháng với nhiều cơ hội việc làm trong thời gian học tập tại trường.

Các điểm nổi bật:

• Chất lượng đào tạo chất lượng cao, ngành học đa dạng tạo điều kiện tối đa cho sinh viên
  • Điều kiện đầu vào dễ (nếu chưa có điểm IELTS hoặc TOEFL có thể làm bài kiểm tra và học tiếng anh dự bị)
  • Chương trình Master không yêu cầu GMAT/GRE, không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Yêu cầu tốt nghiệp đại học, GPA từ 7.5 trở lên, IELTS từ 7.0 (all band)
  • Trường có đại diện tại Việt Nam vì vậy sẽ có sự hỗ trợ kịp thời hơn cho sinh viên đặc biệt là các bạn sinh viên mới
  • Chương trình thực tập hưởng lương vừa nâng cao kiến thức, kinh nhiệm vừa tạo thu nhập cho sinh viên
  • Môi trường an toàn, thân thiện, thoải mái; chi phí hợp lý và điều kiện ăn ở thuận lợi

+ Kỳ nhập học: Tháng 1, 5 và 9

+ Yêu cầu đầu vào:

• Đối với các chương trình Cao đẳng và Đại học: trên 17 tuổi và đã tốt nghiệp THPT; có điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5; có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương
  • Đối với các chương trình Sau đại học (Post-baccalaureate diplomas): đã tốt nghiệp 1 đại học; điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5; có IELTS 6.5 và không band nào dưới 6.0 hoặc tương đương
  • Đối với các chương trình Thạc sỹ: tốt nghiệp đại học có chuyên ngành tương tự; có điểm trung bình 2 năm gần nhất từ 73% trở lên; có điểm IELTS từ 7.0 và không band nào dưới 7.0

Lưu ý: Nếu học viên chưa có đủ trình độ tiếng Anh tương ứng, có thể học tiếng Anh ngay tại trường

Các hệ đào tạo, chương trình liên kết

• Dự bị Tiếng Anh
  • Tiếng Anh học thuật
  • Chương trình đào tạo từ xa
  • Chứng chỉ nghề (8 – 12 tháng)
  • Chương trình cao đẳng (2 năm)
  • Chương trình dự bị đại học
  • Chương trình đại học (từ 3,5 – 4 năm)
  • Chuyển tiếp đại học
  • Chương trình sau đại học (Post-baccalaureate diplomas là các bằng sau đại học hệ 2 năm không phải tín chỉ)
  • Chương trình thạc sĩ

Các ngành học đào tạo tại trường?

• Hóa học
  • Thú y
  • Khoa học
  • Kiến trúc và kỹ thuật công nghệ