GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CANADA

Bạn đã chọn Canada là điểm đến du học của mình? Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu, khám phá những thông tin cần thiết, hữu ích nhất về du học tại đây. Những nội dung này sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ càng nhất cho hành trình du học Canada của mình. Hay theo dõi để được cập nhật những tin tức mới nhất!.

1. Địa lý – khí hậu

Canada có diện tích lớn thứ 2 thế giới (sau Nga). Canada chỉ có biên giới tiếp giáp với Hoa Kỳ ở phía Nam và Tây Bắc (bang Alaska), đây cũng là đường biên giới bộ dài nhất thế giới (8.891 km). Canada cũng là quốc gia có đường bờ biển dài nhât thế giới với 202.080 km trong đó phía Đông là Đại Tây Dương, phía Tây là Thái Bình Dương, phía Bắc là Bắc Băng Dương.

Mật độ dân số Canada nằm vào hàng thưa nhất thế giới với 3,3 người/km2.

Do diện tích của Canada rất rộng lớn, trải dài từ Đông sang Tây, Canada có múi giời thứ 4 đến múi giờ thứ 8. Khí hậu tại quốc gia này cũng phân hóa rất rõ ràng; Phía Bắc thì tuyết bao phủ quanh năm với nhiệt độ rất thấp, nhưng miền Nam lại ôn hòa và phân làm 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Phong cảnh Canada vô cùng đẹp đẽ và đa dạng. Đất nước lá Phong luôn nổi tiếng với những cánh đồng thảo nguyên trải dài vô tận, những thác nước và dãy núi hùng vĩ hay những cánh rừng xanh mướt…

2. Kinh tế – Xã hội

Canada là nền kinh tế toàn cầu hóa cao độ lớn thứ 10 thế giới với GDP hàng năm khoảng gần 2 triệu tỷ USD. Là một thành viên của OECD và G8, Canada có nền kinh tế hỗn hợp xếp hạng trên cả Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia Tây Âu về chỉ số tự do kinh tế và có mức chênh lệch giàu – nghèo rất thấp. Nền kinh tế Canada trú trọng phát triển về các ngành sản xuất, năng lượng, khai khoáng, bên cạnh đó Canada cũng là một trong những quốc gia cung cấp nông sản lớn nhất thế giới về lúa mì, cải dầu và các loại hạt khác. Chính vì vậy cơ hội việc làm tại Canada vô cùng rộng mở với đa dạng các ngành nghề.

Người ta vẫn thường biết đến Canada là đất nước của hòa bình. Đời sống xá hội và nền chính trị tại quốc gia này vô cùng yên bình và ổn định. Với nền văn hóa đa nguyên và các chính sách tích cực luôn khuyến khích và bảo vệ các yếu tố văn hóa đa nguyên theo hiến pháp, thực sự đã tạo cho xã hội Canada nhiều màu sắc văn hóa đa dạng. Các dân nhập cư tại Canada đều nhanh chóng thích nghi và hòa nhập và vẫn giữ gìn được những giá trị văn hóa truyền thống riêng của mình một cách hài hòa và văn minh.

3. Giáo dục

Canada có nền giáo dục hiện đại luôn đứng top 10 trên toàn thế giới và đặt biệt xếp thứ 2 về chất lượng giáo dục bậc THPT. Theo hiến pháp, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyề các tỉnh (bang). Tuy nhiên giữa các bang không có sự khác biệt lớn về tổ chức hệ thống giáo dục các cấp.
Hệ thống giáo dục Canada bao gồm: các trường công lập tư thục từ mãu giáo đến cao đẳng, đại học. Chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau.

Năm học bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 6.

• Tiêu học: năm 1 đén 6
  • Trung học: từ lớp 7 đến lớp 11 hoặc 12 hoặc 13 tùy theo từng bang quy định.
  • Đại học: 3 năm
  • Thạc sỹ: 2 năm
  • Tiến sỹ: 3 năm

Trong đó, các trường College sẽ đào tạo cấp bằng Cao đẳng/ Đại học/ Chứng chỉ và Cao đẳng Sau Đại học với chương trình học thiên về ứng dụng thực tế. Các trường University sẽ đào tạo chương trình Đại học/ Thạc sĩ và Tiến sĩ với kiến thức mang tính học thuật nhiều hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM